Sáng ngày 5/9/2020, Trường THPT Hàm Yên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học  2020- 2021. Đại biểu dự có Đồng chí Hoàng Đình Phú – Phó Trưởng Công an huyện Hàm Yên cùng các đồng chí công an huyện (đơn vị kết nghĩa với nhà trường), ông Nguyễn Văn Phú – Phó Giám đốc Lâm trường Hàm Yên, đại biểu cấp ủy chính quyền thị trấn Tân Yên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong khu vực.

Trong bài diễn văn khai giảng năm học, thầy giáo Nguyễn Văn Hanh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường, nhiều tấm gương nhà giáo tiêu biểu: PGS.TS Nguyễn Bá Đức – nguyên Hiệu trưởng trường THPT Hàm Yên, nay là Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; cô Nguyễn Thị Sáu – Nguyên Hiệu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XI. Các thế hệ học sinh nhà trường luôn tích cực học tập và rèn luyện, có nhiều cống hiến. Đặc biệt, trong năm 2020, đồng chí Nguyễn Văn Sơn – cựu học sinh nhà trường niên khóa 1983 – 1986 được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin yêu giao phó trọng trách Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp nối truyền thống nhà trường, được sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, thầy trò nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa, thực hiện thật tốt chỉ đạo của ngành “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, quyết tâm dạy tốt – học tốt

NhãnThầy giáo Nguyễn Văn Hanh- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu trong Lễ khai giảng

Năm học 2020- 2021 nhà trường đón nhận 445 học sinh lớp 10 với những mục tiêu, khám phá khả năng của bản thân, xác định điểm mạnh, điểm yếu và sở thích, để có định hướng nghề nghiệp phù hợp, chủ động, tích cực học tập và rèn luyện vươn lên dưới mái trường Hàm Yên.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao thưởng các tập thể và cá nhân xuất sắc, cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trao phần quà hỗ trợ học sinh hoàn cảnh khó khăn đảm bảo không có em nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở đi học.

Lễ khai giảng khép lại với những lời ca, tiếng hát của các em học sinh trong không khí vui tươi, phấn khởi, hứa hẹn một năm học mới nhiều thành công chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phạm Thị Gấm- Giáo viên trường THPT Hàm Yên